Hướng dẫn làm Bánh Croquette khoai tây

Bánh khoai tây chiên xù là một món ngon phù hợp với mọi thành viên trong gia đình và cũng là cách tuyệt vời để tận dụng khoai tây nghiền. Chúng tôi đã thêm thịt nguội và phô mai vào nhân, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu theo nguyên liệu sẵn có hoặc theo sở thích của mình.

Nguyên liệu

  • 200g phô mai mozzarella, cắt thành 12 miếng, mỗi miếng dài 3 cm
  • 150g bánh mì, xé nhỏ
  • 500g khoai tây nghiền đã nấu chín
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 15g bơ lạt
  • 30g thịt nguội xông khói, cắt hạt lựu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen
  • 30g bột mì
  • 1 quả trứng, đánh tan
  • Dầu thực vật

Hướng dẫn chi tiết

  • Bước 1: Lắp lưỡi dao vào máy. Cho bánh mì vào cối máy và xay nhồi cho đến khi thành vụn sau đó cho ra một tô sạch.
  • Bước 2: Cho khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng, bơ, thịt nguội, muối và tiêu vào cối máy (Có thể chia thành từng đợt nếu cần). Xay ở tốc độ tối đa cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
  • Bước 3: Dùng hỗn hợp khoai tây nghiền đã xay, nắn xung quanh một miếng mozzarella để làm ra 12 thanh croquette nhân phô mai.
  • Bước 4: Xếp ba tô nhỏ lên mặt bếp, trong đó 1 tô bột mì, 1 tô trứng đánh và 1 tô chứa vụn bánh mì đã xay ở bước 1. Lăn từng thanh croquette qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng, rồi phủ đều bằng vụn bánh mì. Đặt các thanh croquette đã làm lên khay nướng. Để vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho chắc lại.
  • Bước 5: Lót khay nướng bằng giấy thấm dầu. Đổ dầu vào chảo sâu lòng, không quá ⅓ chảo. Đun nóng dầu đến 175ºC với lửa lớn. Mẹo: Dùng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra nhiệt độ, hoặc nhúng nhẹ đầu thìa gỗ vào dầu. Nếu thấy các bong bóng nhỏ quanh thìa nổi lên, dầu đã sẵn sàng. Nếu dầu sủi bọt mạnh, hạ lửa xuống và kiểm tra lại.
  • Bước 6: Chiên từng đợt croquette cho đến khi vàng giòn trong khoảng 3 phút trên lửa lớn sau đó vớt croquette ra khay đã lót giấy thấm dầu.


Bánh Croquette sẽ ngon nhất khi ăn nóng cùng sốt aioli hoặc sốt bravas theo phong cách tapas Tây Ban Nha. Hy vọng hướng dẫn của Perfetto, bạn sẽ có một món croquette ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: