Hướng Dẫn Làm Bánh Kem Sô Cô La Nhiều Lớp

Một chiếc bánh kem sô cô la tự làm là một món quà tặng người thân yêu vào những dịp ý nghĩa tuyệt vời. Thực nó không hề khó như bạn nghĩ  hãy để Perfetto giúp bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Quả trứng 9 
  • Bột mì thường 525 gam
  • Đường bột 525 gam
  • Bơ 525 gam
  • Bột nở 6 thìa cà phê.
  • Bơ 400 gram
  • Đường bột 800 gram
  • Bột ca cao 120 gram
  • Sữa 60 ml
  • Sôcôla sữa 200 gram
  • Mứt anh đào 200 gram
  • Kem đánh bông 150 gram
  • Sôcôla 150 gram

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt bơ thành khối vuông và để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó làm tan chảy sô cô la sữa.

Bước 2: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C.Bôi mỡ vào các khuôn tròn và lót bằng giấy da. Lắp máy đánh K vào máy.

Bước 3: Thêm trứng, bột mì, đường, bơ, bột nở vào tô trộn. Sau đó gắn tô trộn vào máy và lắp tấm chắn nước và trộn ở tốc độ 2 trong khoảng 4 phút.

Bước 4: Chia hỗn hợp vào các khuôn tròn, nướng trong 45 phút ở 180°C hoặc cho đến khi xiên thử sạch sau đó để nguội trên giá lưới.

Bước 5: Làm sạch tô trộn và lắp máy đánh K.Thêm bơ lạt vào tô và trộn ở tốc độ max trong khoảng 2 phút.

Bước 6: Thêm đường, bột cacao và sữa vào tô và trộn ở tốc độ 3 trong khoảng 3 phút.

Bước 7: Thêm sô cô la tan chảy vào tô trộn, trộn ở tốc độ 4 trong khoảng 5 phút.

Bước 8: Đặt một trong những miếng bọt biển lên đĩa phục vụ. Nếu bánh có hình vòm thì hãy cắt phần trên cho phẳng.

Bước 9: Trải một nửa mứt và phết một lớp kem bơ lên ​​phần mứt

Bước 10: Đặt một miếng bọt biển khác lên trên. Nếu bánh có hình vòm thì hãy cắt phần trên cho phẳng.

Bước 11: Lặp lại các lớp mứt và kem bơ.

Bước 12: Đặt miếng bọt biển cuối cùng lên trên. Nếu bánh có hình vòm thì hãy cắt phần trên cho phẳng.

Bước 13: Dàn đều phần kem bơ còn lại lên bánh

Bước 14: Làm lạnh trong tủ lạnh trong 30 phút. 

Bước 15: Thêm kem và sô cô la vào nồi. Đun nóng trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi sô-cô-la bắt đầu tan chảy.

Bước 16: Tắt bếp và tiếp tục khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy.

Bước 17: Chuyển ganache vào tô thủy tinh và để nguội. 

Bước 15: Khi ganache vừa ấm, đổ nó lên bánh nguội. Trang trí với quả anh đào và sô cô la (hoặc bất kỳ trái cây kẹo yêu thích)

Thưởng thức!

Video hướng dẫn chi tiết:

Khám phá ngay dòng trộn bột đa năng Kenwood!

  • may-pha-ca-phe-espresso-delonghi-la-specialista-arte-ec9155mb
  • #maytronbot #maytrondanang #kenwood #maytronbotkenwood #huongdanlamkemsocola #maytrondanangkenwood

    Facebook Perfetto Vietnam

    Youtube Perfetto Vietnam

    13 tháng 2, 2025
    Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
    12 tháng 2, 2025
    Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
    12 tháng 2, 2025
    Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
    12 tháng 2, 2025
    Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
    11 tháng 2, 2025
    Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
    8 tháng 2, 2025
    Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
    8 tháng 2, 2025
    Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
    7 tháng 2, 2025
    Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
    7 tháng 2, 2025
    Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
    7 tháng 2, 2025
    Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
    More posts
    Share by: