Cách bảo quản hạt cà phê sau khi mở bao bì

Những người pha chế có kinh nghiệm đều biết rằng trải nghiệm hoàn chỉnh của một tách cà phê ngon không chỉ là vị của cà phê. Điều quan trọng không kém là cà phê phải có một mùi thơm đặc trưng và dễ chịu để hương và vị đều hoàn hảo.


Một phần quan trọng trong công việc của nhân viên pha chế cà phê là đảm bảo sự tươi mới của hạt cà phê để cả hương vị và mùi hài hòa cho trải nghiệm thú vị của thực khách.

Hạt cà phê không bắt đầu màu nâu. Ở trạng thái ban đầu của chúng, hạt cà phê - cho dù là hạt robusta hay hạt arabica là màu xanh. Các hạt chuyển sang màu nâu trong quá trình rang ở nhiệt độ cao. 


Sau khi được rang, các hạt bị tiếp xúc với không khí, độ ẩm, nhiệt độ hoặc ánh sáng, điều này làm cho chúng dễ trở nên kém hấp dẫn hơn.


Những người có kinh nghiệm về cà phê đảm bảo họ bảo quản hạt cà phê của mình kín nhất có thể và ít tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài để giúp giữ cho hạt cà phê luôn tươi mới. Điều này đảm bảo cốc cà phê giữ trọn vẹn các đặc tính cảm quan của hạt.

Đừng bảo quản lạnh

Một số người uống cà phê nghĩ rằng việc đặt chúng vào tủ lạnh là cách để giữ cà phê tươi và bảo quản được lâu hơn.


Tuy nhiên, độ ẩm cũng làm cho hạt cà phê giảm chất lượng, và việc đặt chúng vào tủ lạnh hoặc tủ lạnh khiến chúng tiếp xúc với hơi ẩm nhiều hơn. Sự chênh lệch nhiệt độ không mang lại lợi ích gì thêm cho việc bảo quản hạt mà còn khiến hạt cà phê nhanh hỏng hơn.

Bảo quản trong môi trường kín

Do nhiệt độ là yếu tố chính trong thời gian bảo quản của hạt cà phê, việc giữ chúng xa khỏi các nguồn nhiệt lớn như lò nướng, ấm đun hoặc thậm chí là máy pha cà phê cũng quan trọng không kém. Ngoài ra, việc lưu trữ hạt cà phê rang gần cửa sổ cũng có hại do tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng.


Vậy nơi tốt nhất để lưu trữ chúng là đâu? Cách lý tưởng để bảo quản là cho cà phê vào một hũ kín không khí và đặt trong góc tủ tối, tránh khỏi bất kỳ nguồn nhiệt độ và độ ẩm nào.


Yếu tố lớn nhất làm giảm sự tươi mới của hạt cà phê rang là sự tiếp xúc với không khí. Do đó, việc lưu trữ hạt của bạn trong một hũ kín khí là rất quan trọng.


Ngoài việc kín hơi, cũng cần xem xét vật liệu mà hũ. Trước khi muốn giữ trọn hương vị vốn có của cà phê, bạn nên đảm bảo rằng vật dụng chứa phải sạch và không gây ám mùi lên cà phê. Các hũ kín khí được làm từ thủy tinh, gốm hoặc kim loại không gỉ là các lựa chọn tốt nhất để giữ cà phê tươi.


Tuân theo các bước lưu trữ này, việc bảo quản cà phê và giữ một hương vị cà phê tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!


Khám phá ngay Cà phê Perfetto

#perfettocoffee #congthucphachecaphe

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: