Những người pha chế có kinh nghiệm đều biết rằng trải nghiệm hoàn chỉnh của một tách cà phê ngon không chỉ là vị của cà phê. Điều quan trọng không kém là cà phê phải có một mùi thơm đặc trưng và dễ chịu để hương và vị đều hoàn hảo.
Một phần quan trọng trong công việc của nhân viên pha chế cà phê là đảm bảo sự tươi mới của hạt cà phê để cả hương vị và mùi hài hòa cho trải nghiệm thú vị của thực khách.
Hạt cà phê không bắt đầu màu nâu. Ở trạng thái ban đầu của chúng, hạt cà phê - cho dù là hạt robusta hay hạt arabica là màu xanh. Các hạt chuyển sang màu nâu trong quá trình rang ở nhiệt độ cao.
Sau khi được rang, các hạt bị tiếp xúc với không khí, độ ẩm, nhiệt độ hoặc ánh sáng, điều này làm cho chúng dễ trở nên kém hấp dẫn hơn.
Những người có kinh nghiệm về cà phê đảm bảo họ bảo quản hạt cà phê của mình kín nhất có thể và ít tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài để giúp giữ cho hạt cà phê luôn tươi mới. Điều này đảm bảo cốc cà phê giữ trọn vẹn các đặc tính cảm quan của hạt.
Đừng bảo quản lạnh
Một số người uống cà phê nghĩ rằng việc đặt chúng vào tủ lạnh là cách để giữ cà phê tươi và bảo quản được lâu hơn.
Tuy nhiên, độ ẩm cũng làm cho hạt cà phê giảm chất lượng, và việc đặt chúng vào tủ lạnh hoặc tủ lạnh khiến chúng tiếp xúc với hơi ẩm nhiều hơn. Sự chênh lệch nhiệt độ không mang lại lợi ích gì thêm cho việc bảo quản hạt mà còn khiến hạt cà phê nhanh hỏng hơn.
Bảo quản trong môi trường kín
Do nhiệt độ là yếu tố chính trong thời gian bảo quản của hạt cà phê, việc giữ chúng xa khỏi các nguồn nhiệt lớn như lò nướng, ấm đun hoặc thậm chí là máy pha cà phê cũng quan trọng không kém. Ngoài ra, việc lưu trữ hạt cà phê rang gần cửa sổ cũng có hại do tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng.
Vậy nơi tốt nhất để lưu trữ chúng là đâu? Cách lý tưởng để bảo quản là cho cà phê vào một hũ kín không khí và đặt trong góc tủ tối, tránh khỏi bất kỳ nguồn nhiệt độ và độ ẩm nào.
Yếu tố lớn nhất làm giảm sự tươi mới của hạt cà phê rang là sự tiếp xúc với không khí. Do đó, việc lưu trữ hạt của bạn trong một hũ kín khí là rất quan trọng.
Ngoài việc kín hơi, cũng cần xem xét vật liệu mà hũ. Trước khi muốn giữ trọn hương vị vốn có của cà phê, bạn nên đảm bảo rằng vật dụng chứa phải sạch và không gây ám mùi lên cà phê. Các hũ kín khí được làm từ thủy tinh, gốm hoặc kim loại không gỉ là các lựa chọn tốt nhất để giữ cà phê tươi.
Tuân theo các bước lưu trữ này, việc bảo quản cà phê và giữ một hương vị cà phê tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!
364,000 đ
364,000 đ
470,000 đ
643,000 đ
904,000 đ
#perfettocoffee #congthucphachecaphe
Facebook Perfetto Vietnam
Youtube Perfetto Vietnam
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto