Cách bảo quản hạt cà phê sau khi mở bao bì

Những người pha chế có kinh nghiệm đều biết rằng trải nghiệm hoàn chỉnh của một tách cà phê ngon không chỉ là vị của cà phê. Điều quan trọng không kém là cà phê phải có một mùi thơm đặc trưng và dễ chịu để hương và vị đều hoàn hảo.


Một phần quan trọng trong công việc của nhân viên pha chế cà phê là đảm bảo sự tươi mới của hạt cà phê để cả hương vị và mùi hài hòa cho trải nghiệm thú vị của thực khách.

Hạt cà phê không bắt đầu màu nâu. Ở trạng thái ban đầu của chúng, hạt cà phê - cho dù là hạt robusta hay hạt arabica là màu xanh. Các hạt chuyển sang màu nâu trong quá trình rang ở nhiệt độ cao. 


Sau khi được rang, các hạt bị tiếp xúc với không khí, độ ẩm, nhiệt độ hoặc ánh sáng, điều này làm cho chúng dễ trở nên kém hấp dẫn hơn.


Những người có kinh nghiệm về cà phê đảm bảo họ bảo quản hạt cà phê của mình kín nhất có thể và ít tiếp xúc với những yếu tố bên ngoài để giúp giữ cho hạt cà phê luôn tươi mới. Điều này đảm bảo cốc cà phê giữ trọn vẹn các đặc tính cảm quan của hạt.

Đừng bảo quản lạnh

Một số người uống cà phê nghĩ rằng việc đặt chúng vào tủ lạnh là cách để giữ cà phê tươi và bảo quản được lâu hơn.


Tuy nhiên, độ ẩm cũng làm cho hạt cà phê giảm chất lượng, và việc đặt chúng vào tủ lạnh hoặc tủ lạnh khiến chúng tiếp xúc với hơi ẩm nhiều hơn. Sự chênh lệch nhiệt độ không mang lại lợi ích gì thêm cho việc bảo quản hạt mà còn khiến hạt cà phê nhanh hỏng hơn.

Bảo quản trong môi trường kín

Do nhiệt độ là yếu tố chính trong thời gian bảo quản của hạt cà phê, việc giữ chúng xa khỏi các nguồn nhiệt lớn như lò nướng, ấm đun hoặc thậm chí là máy pha cà phê cũng quan trọng không kém. Ngoài ra, việc lưu trữ hạt cà phê rang gần cửa sổ cũng có hại do tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng.


Vậy nơi tốt nhất để lưu trữ chúng là đâu? Cách lý tưởng để bảo quản là cho cà phê vào một hũ kín không khí và đặt trong góc tủ tối, tránh khỏi bất kỳ nguồn nhiệt độ và độ ẩm nào.


Yếu tố lớn nhất làm giảm sự tươi mới của hạt cà phê rang là sự tiếp xúc với không khí. Do đó, việc lưu trữ hạt của bạn trong một hũ kín khí là rất quan trọng.


Ngoài việc kín hơi, cũng cần xem xét vật liệu mà hũ. Trước khi muốn giữ trọn hương vị vốn có của cà phê, bạn nên đảm bảo rằng vật dụng chứa phải sạch và không gây ám mùi lên cà phê. Các hũ kín khí được làm từ thủy tinh, gốm hoặc kim loại không gỉ là các lựa chọn tốt nhất để giữ cà phê tươi.


Tuân theo các bước lưu trữ này, việc bảo quản cà phê và giữ một hương vị cà phê tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!


Khám phá ngay Cà phê Perfetto

#perfettocoffee #congthucphachecaphe

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

Công thức sinh tố Dưa chuột đào nước dừa
17 May, 2024
Khám phá công thức sinh tố dưa chuột đào nước dừa thanh mát, lý tưởng cho ngày hè nóng bức, với hướng dẫn đơn giản và nguyên liệu dễ tìm để tận hưởng một ly sinh tố tươi ngon, bổ dưỡng. Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
Công thức sinh tố Dưa lưới kiwi cốt dừa
17 May, 2024
Khám phá công thức sinh tố Dưa lưới Kiwi Cốt dừa thơm ngon, bổ dưỡng - món giải khát lý tưởng giúp bạn bổ sung vitamin và khoáng chất, hoàn hảo cho một ngày hè nóng bức! Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
Công thức sinh tố Hạt lựu dâu tây
17 May, 2024
Khám phá công thức sinh tố Hạt lựu Dâu tây tuyệt ngon, một nguồn vitamin dồi dào và lý tưởng để tăng cường sức khỏe, thêm màu sắc và hương vị tươi mới vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn! Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
15 May, 2024
Với sứ mệnh làm cho mỗi giọt cà phê trở nên hoàn hảo, Perfetto Vietnam không chỉ cung cấp các sản phẩm cao cấp mà còn chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Công thức sinh tố Cải xoăn mâm xôi dứa gừng
15 May, 2024
Khám phá công thức sinh tố Cải xoăn mâm xôi dứa gừng bổ dưỡng - món đồ uống lý tưởng để tăng cường sức khỏe, đẹp da, với vị ngon tuyệt hảo từ sự kết hợp của nguyên liệu tự nhiên.
Công thức sinh tố Củ cải xoài dâu tây
15 May, 2024
Khám phá công thức sinh tố Củ cải xoài dâu tây bổ dưỡng - sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của dâu tây, vị tươi mát của xoài, và lợi ích sức khỏe từ củ cải, tạo nên thức uống lý tưởng cho mọi lúc. Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
Công thức sinh tố Yến mạch cải xoăn chuối
14 May, 2024
Sinh tố yến mạch cải xoăn chuối là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị béo ngậy của chuối, vị ngọt tự nhiên, sự bổ dưỡng từ yến mạch và lượng lớn chất xơ, vitamin từ cải xoăn, tạo nên một ly sinh tố giàu dinh dưỡng, lý tưởng cho bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày. Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
Công thức sinh tố Hạt phỏ vanilla cà phê
14 May, 2024
Sinh tố Hạt phỉ Vanilla Cà phê là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của hạt phỉ, hương thơm nồng nàn của vanilla và sự đậm đà, sảng khoái của cà phê, mang đến một ly sinh tố hoàn hảo để thưởng thức vào buổi sáng hay khi cần một lượng năng lượng bổ sung. Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
Công thức sinh tố Cải xoăn táo đỏ việt quất
14 May, 2024
Sinh tố Cải xoăn táo đỏ việt quất là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của táo và việt quất cùng với vị thanh mát của cải xoăn, tạo nên một ly sinh tố giàu chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị, lý tưởng cho những ai muốn nạp năng lượng mà vẫn giữ gìn sức khỏe. Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
Công thức sinh tố Đào mâm xôi nước dừa
14 May, 2024
Sinh tố Đào mâm xôi nước dừa là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của đào, vị chua nhẹ của mâm xôi và vị béo ngậy của nước dừa, tạo nên một ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Hôm nay hãy để Perfetto hướng dẫn cách làm món sinh tố helthy này nhé!
More posts
Share by: