Cappuccino – một loại cà phê bắt nguồn từ Ý đã khiến cả thế giới phải say mê trong nhiều thập kỷ. Phía trên cùng là lớp bọt sữa bồng bền và béo ngậy, hòa với một chút đăng đắng của cà phê Espresso bên dưới. Hương vị đặc trưng đã chinh phục vị giác của tín đồ yêu cà phê trên toàn thế giới. Hãy để Perfetto hướng dẫn bạn pha chế một ly Cappuccino thơm ngon, chuẩn phong cách Ý bằng máy pha cà phê De'Longhi Dedica Arte EC885 nhé!
Bước 1: Để có đủ không gian đặt ly và pha chế cà phê Cappuccino bằng máy pha cà phê De'longhi EC885, bạn hãy tháo rời khay nước thải (A9). Khay đựng (A10) sẽ là nơi bạn sẽ cần phải đặt ly đựng cà phê chiết xuất (hình 1).
Bước 2: Hoàn thành các bước chuẩn bị xay, nén cà phê, và lắp đặt tay cầm vào vòi chiết xuất. Sau đó, hãy đặt lên khay đựng một ly chứa có dung tích phù hợp để pha Cappuccino (dung tích khoảng 190ml - 300ml) (hình 2).
Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy cho sữa tươi lạnh (khoảng 5 độ C) vào bên trong dụng cụ chứa sữa (C10) (hình 3). Sau khi đánh sữa, lớp bọt sữa có thể nở ra và tăng thể tích lên gấp ba lần.
Bước 4: Nhấn nút vòi hơi (B5) (hình 4). Đèn tương ứng sẽ sáng chớp và khi đèn sáng đứng, bạn đã bắt đầu cón thể đánh bọt sữa.
Bước 5: Sau đó, bạn hãy đặt dụng cụ chứa sữa bên dưới vòi hơi (A12). Để ngập đầu vòi và xoay nút khóa vòi hơi sang vị trí như hình 5.
Bước 6: Bắt đầu tạo bọt sữa, hãy đặt đầu vòi hơi vừa phải, gần trên bề mặt sữa. Việc này sẽ giúp trộn lẫn không khí với sữa và hơi nước dễ dàng (hình 6). Chú ý khi để đầu vòi hơi tiếp xúc với bề mặt sữa, cẩn thận không để cho quá nhiều không khí hòa trộn sẽ dẫn đến tình trạng bọt sữa bị thô (hình 7). Ngoài ra, khi bạn để ngập vòi hơi trên bề mặt sữa sẽ tạo vòng xoáy bên trong dụng cụ chứa sữa, hãy cẩn thận vì lúc này bọt sữa thể bị trào ra ngoài (hình 8).
Bước 7: Khi sữa đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, xoay nút khóa vòi hơi ngược lại và chờ cho hơi ngừng hẳn trước khi lấy dụng cụ chứa sữa ra ngoài.
Bước 8: Cho sữa vào tách Espresso mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Tách Cappuccino của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tăng vị ngọt hoặc rắc thêm một chút bột cacao.
Lưu ý:
Sau khi sử dụng, luôn lau vòi hơi bằng khăn ấm để loại bỏ sữa còn bám lại. Để vệ sinh kỹ lưỡng hơn, bạn có thể sử dụng Eco MultiClean. Việc này sẽ đảm bảo vệ sinh tốt nhất và có thể dùng để vệ sinh cả máy.
Xả hơi nước trong vài giây để làm sạch đầu vòi.
Chờ đến khi vòi đã nguội. Để vòi có thể xả hơi ổn định, bạn có thể dùng dụng cụ vệ sinh (C7) để đảm bảo vòi không bị nghẽn.
Sau khi sử dụng vòi hơi cho quá trình đánh bọt sữa, 2 đèn "1 tách Espresso" và "2 tách Espresso" sẽ sáng chớp báo hiệu nồi hơi bên trong cần được làm mát trước khi pha chế lại nhằm đạt được nhiệt độ tốt nhất. Để thực hiện quy trình này, bạn cần thực hiện như sau:
54,281,000 đ
#DedicaArte #EC885 #DeLonghi #mayphacaphethucong #mayphacaphedelonghi #caphetuiloc #caphepods
Facebook Perfetto Vietnam
Youtube Perfetto Vietnam
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto