Nhằm đảm bảo chất lượng cà phê thành phẩm cùng với tuổi thọ máy thì việc vệ sinh máy pha cà phê là rất quan trọng. Đặc biệt là cách thức sinh đúng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Perfetto sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy pha cà phê DeLonghi ECAM12.122!
Các phần nên được vệ sinh thường xuyên
- Mạch bên trong máy
- Ngăn đựng bã cà phê
- Khay nước thải và khay đựng nước ngưng tụ
- Bình nước
- Vòi chiết xuất cà phê
- Vòi pha chế Cappuccino
- Ống dẫn cà phê bột
- Bộ phin lọc có thể tháo rời , có thể lấy ra bằng cách mở của bộ phin lọc
- Bảng điều khiển
- Không sử dụng dung môi, chất tẩy rửa ăn mòn hoặc cồn để vệ sinh máy pha cà phê. Với máy pha cà phê tự động De’Longhi, bạn không cần dùng hóa chất để vệ sinh máy.
- Không dùng máy rửa chén để vệ sinh các linh kiện của máy.
- Không sử dụng các vật bằng kim loại để loại bỏ cặn hoặc cặn cà phê vì chúng có thể làm trầy xước bề mặt kim loại hoặc nhựa
- Nếu thiết bị không được sử dụng từ 3-4 ngày, trước khi sử dụng, bạn bên bật máy lên và tiến hành:
- 2/3 lần rửa ngắn bằng cách nhấn nút (Rửa ngắn và tẩy cặn ngay phía dưới núm vặn tùy chỉnh)
- Bơm nước nóng bằng các xoay khoá vòi hơi sang vị trí 1
Chú ý:
Sau khi vệ sinh, ngăn đựng bã cà phê có thể sẽ có nước bên trong
Khi đèn sáng chớp, ngăn chứa bã cà phê cần được đổ bỏ hoặc vệ sinh. Đèn sẽ tiếp tục sáng nếu bạn không vệ sinh ngăn chứa bã cà phê và bạn sẽ không thể sử dụng máy được.
Để vệ sinh (trường hợp máy đang bật):
- Tháo gỡ khay nước thải, đổ nước và vệ sinh
- Đổ bỏ bã cà phê và vệ sinh kỹ lưỡng bên trong ngăn chứa bã cà phê
- Kiểm tra khay chứa nước ngưng tụ và vệ sinh nếu cần thiết
Quan trọng!
Khi tháo gỡ khay nước thải, ngăn chứa bã cà phê phải được đổ bỏ. Nếu không tiến hành, bã cà phê có thể đầy nhanh hơn dự kiến và gây nghẽn bên trong máy
Để tháo gỡ khay nước thải:
Bước 1. Tháo gở khay nước thải và ngăn chứa bã cà phê
Bước 2. Đổ bỏ khay nước thải và ngăn chứa bả cà phê rồi rửa sạch chúng
Bước 3. Kiểm tra khay chứa nước ngưng tự và vệ sinh nếu cần thiết
Bước 4. Cho khay nước thải và ngăn chứa bả cà phê vào lại bên trong máy
Quan trọng!
Nếu khay nước thải không được vệ sinh thường xuyên, nước có thể bị tràn và thấm vào trong máy và bề mặt xung quanh. Việc này có thể gây hư hại cho mái và bề mặt xung quanh máy
Khay nước thải có kèm theo Phao chỉ báo mức nước thải (màu đỏ) cho biết mực nước bên trong khay đang chứa
Trước khi phao nhô lên khỏi khay để tách, khay nước thải cần phải được đổ bỏ và vệ sinh
Bước 1. Kiểm tra thường xuyên (1 lần/ tuần) để đảm bảo bên trong thiết bị không bị bẩn (kiểm tra bằng cách tháo gỡ khay nước thải). Nếu cần thiết, bạn có thể lấy khăn lau bột cà phê bên trong
Bước 2. Sử dụng máy hút bụi để hút bã cà phê bên trong
Cảnh báo nguy cơ điện giật!
Trước khi vệ sinh bên trong, máy cần phải được tắt (xem phần “5. Tắt thiết bị”) và rút khỏi nguồn cấp điện. Không bao giờ ngâm máy trong nước.
- Vệ sinh vòi chiết xuất cà phê bằng khăn vải sạch
- Kiểm tra vị trí chiết xuất cà phê có bị nghẽn không. Nếu cần thiết, sử dụng dụng cụ có kích thước nhỏ để vệ sinh
54,281,000 đ
#Mayphacaphetudong #delonghiecam12.122 #mayphacaphetudongdelonghi #MagnificaSECAM12.122 #Delonghimagnifica #huongdanvesinhmayphacapheecam12.122 #ecam12.122huongdanvesinh
Facebook Perfetto Vietnam
Youtube Perfetto Vietnam
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto