Hướng dẫn làm bánh cuộn Nduja kiểu Ý

Món bánh này sẽ là điểm nhấn hấp dẫn cho bữa ăn nhẹ của bạn. Nhân bánh cay nhẹ và thơm mùi khói, kết hợp từ ớt chuông nướng, cà chua phơi khô và đậu bơ, tất cả được bọc trong lớp vỏ bánh phồng giòn tan đầy lôi cuốn. Điều đặc biệt là bánh có thể dùng được cả cho người ăn chay.

Nguyên liệu

Phần Nhân Xúc Xích Chay ‘Nduja

  • 160g ớt đỏ nướng, để ráo và cắt nhỏ
  • 240g đậu bơ đóng hộp, để ráo và rửa sạch
  • 60g cà chua phơi khô, cắt nhỏ
  • 50g vụn bánh mì
  • 1 muỗng canh tương ớt harissa
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 2 muỗng cà phê lá oregano khô
  • 1 muỗng cà phê bột ớt paprika xông khói
  • 1 muỗng cà phê muối biển mịn
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1 muỗng canh đường nâu đậm
  • 2 muỗng canh dầu ô liu


Vỏ Bánh

  • 500g bột bánh ngàn lớp
  • 100ml sữa đậu nành
  • Hạt mè đen, nếu cần theo sở thích

Hướng dẫn chi tiết

Làm Nhân Xúc Xích Chay ‘Nduja

  1. Chuẩn bị máy xay thực phẩm, cho một nửa lượng ớt nướng, đậu bơ, cà chua, vụn bánh mì, harissa, nước cốt chanh, bột tỏi, oregano, paprika, muối, tiêu, đường nâu và dầu ô liu vào cối xay*.
  2. Nhấn nhồi (pulse) trong 30 giây đến khi hỗn hợp được cắt nhỏ. Tiếp tục xay tiếp ở tốc độ 1 trong 10 giây đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.
  3. Cho hỗn hợp đã xay sang một tô sạch.

(*) Nếu cối xay của bạn có thể tích nhỏ, có thể chia đều nguyên liệu để chia thành hai lần xay.


Làm Bánh Cuốn Xúc Xích

  1. Làm nóng lò nướng ở 200ºC và lót giấy nướng vào khay nướng.
  2. Cho bột bánh ngàn lớp lên mặt bàn có phủ một lớp bột mỏng. Cán bột thành hình chữ nhật, khoảng 40x30 cm.
  3. Cho nhân bánh trải thành một đường dọc theo chiều dài của bột, hơi lệch xuống dưới so với đường trung tâm tấm bột.
  4. Quét sữa đậu nành lên các mép bột. Gấp mép trên của bột để bọc kín nhân, ấn xuống để dính chặt và dùng nĩa ấn mép bột để tạo vân.
  5. Cắt bột thành từng cuộn nhỏ khoảng 5 cm. Quét sữa đậu nành lên mặt bánh và rắc mè đen lên trên.
  6. Đặt các cuộn bánh lên khay nướng, cách đều nhau. Nướng trong 30 phút ở 200ºC, đến khi bánh chín và có màu vàng nâu đẹp.
  7. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 5 phút và thưởng thức!


Hy vọng hướng dẫn của Perfetto, bạn sẽ có một món bánh nướng ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: