Chocolate soufflé là một loại bánh nổi tiếng của Pháp với hương vị thơm ngon và kết cấu đặc biệt. Hãy để Perfetto hướng dẫn bạn chế biến món bánh thơm ngon này nhé!
Các bước thực hiện
Bước 1. Bắt đầu bằng cách đun sôi sữa trên chảo vừa ở lửa nhỏ.
Bước 2. Trong khi đun sữa, cho lòng đỏ trứng và 150g đường vào tô của máy nhà bếp, gắn với máy đánh trứng và đánh đều trong 2 phút ở tốc độ trung bình thấp cho đến khi đường tan và hỗn hợp nhạt hơn và dày hơn một chút.
Bước 3. Thêm bột mì, bột ngô, ca cao và chiết xuất vani vào, đánh lại cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Bước 4. Khi sữa nóng, thêm khoảng 1/3 lượng sữa vào hỗn hợp trong tô và đánh ở tốc độ tối thiểu để hòa quyện, sau đó thêm một phần ba nữa, đánh lại ở tốc độ tối thiểu, sau đó lặp lại với phần sữa còn lại.
Bước 5. Đổ hỗn hợp này trở lại chảo sữa và đun nóng lại, đun nhẹ và khuấy liên tục bằng thìa gỗ.
Bước 6. Hỗn hợp sẽ đặc lại khi nấu và sau vài phút sẽ trở nên khá đặc và sáng bóng. Cho hỗn hợp này trở lại tô máy và đánh cho đến khi mịn, đảm bảo không bị vón cục. Đặt phần đế soufflé vào một bát riêng cho đến trước khi dùng.
Bước 7. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190C.
Bước 8. Cho lòng trắng trứng và kem tartar vào tô sạch của máy làm bếp. Gắn máy đánh trứng sạch vào và bắt đầu đánh trứng ở tốc độ trung bình. Tăng tốc độ và đánh ở tốc độ cao trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp mềm. Giảm tốc độ máy xuống tốc độ trung bình thấp và mỗi lần thêm một ít trong số 150g đường còn lại vào cho đến khi hết. Hỗn hợp vẫn còn có chóp mềm, chú ý không đánh quá kỹ.
Bước 9. Lấy lòng trắng trứng ra một tô riêng và cho sữa trứng sô cô la vào tô của máy làm bếp.
Bước 10. Lắp dụng cụ gấp vào máy và thêm lại 1/3 lòng trắng trứng vào tô. Đặt máy ở tốc độ tối thiểu và trộn lòng trắng trứng vào sữa trứng. Sau khi hỗn hợp được kết hợp, thêm một phần ba lòng trắng trứng khác và gấp ở tốc độ tối thiểu.
Bước 11. Cuối cùng lặp lại với lòng trắng trứng còn lại cuối cùng.
Bước 12. Múc hỗn hợp vào các khuôn ramekin đã phết bơ và bột ca cao, dùng móng tay chạy quanh mép ramekin để giúp bánh soufflé nổi lên, sau đó nướng trong lò đã làm nóng trước từ 10-12 phút cho đến khi cao và phồng lên.
Bước 13. Lấy ra khỏi lò và dùng ngay.
Video hướng dẫn chi tiết:
54,281,000 đ
#maytronbot #maytrondanang #kenwood #maytronbotkenwood #huongdanlambanhsoufflesocola #maytrondanangkenwood
Facebook Perfetto Vietnam
Youtube Perfetto Vietnam
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto