Hướng Dẫn Làm Bánh Soufflé Sô Cô La

Chocolate soufflé là một loại bánh nổi tiếng của Pháp với hương vị thơm ngon và kết cấu đặc biệt. Hãy để Perfetto hướng dẫn bạn chế biến món bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500ml sữa
  • 9 lòng đỏ trứng
  • 300g đường
  • 40g bột mì thường
  • 35g bột ngô
  • 50g bột ca cao cộng thêm để phủ bụi
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 5 lòng trắng trứng
  • ½ thìa cà phê kem tartar
  • Bơ dùng làm bánh ramekins

Các bước thực hiện

Bước 1. Bắt đầu bằng cách đun sôi sữa trên chảo vừa ở lửa nhỏ.


Bước 2. Trong khi đun sữa, cho lòng đỏ trứng và 150g đường vào tô của máy nhà bếp, gắn với máy đánh trứng và đánh đều trong 2 phút ở tốc độ trung bình thấp cho đến khi đường tan và hỗn hợp nhạt hơn và dày hơn một chút.


Bước 3. Thêm bột mì, bột ngô, ca cao và chiết xuất vani vào, đánh lại cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.


Bước 4. Khi sữa nóng, thêm khoảng 1/3 lượng sữa vào hỗn hợp trong tô và đánh ở tốc độ tối thiểu để hòa quyện, sau đó thêm một phần ba nữa, đánh lại ở tốc độ tối thiểu, sau đó lặp lại với phần sữa còn lại.


Bước 5. Đổ hỗn hợp này trở lại chảo sữa và đun nóng lại, đun nhẹ và khuấy liên tục bằng thìa gỗ.


Bước 6. Hỗn hợp sẽ đặc lại khi nấu và sau vài phút sẽ trở nên khá đặc và sáng bóng. Cho hỗn hợp này trở lại tô máy và đánh cho đến khi mịn, đảm bảo không bị vón cục. Đặt phần đế soufflé vào một bát riêng cho đến trước khi dùng.


Bước 7. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190C.


Bước 8. Cho lòng trắng trứng và kem tartar vào tô sạch của máy làm bếp. Gắn máy đánh trứng sạch vào và bắt đầu đánh trứng ở tốc độ trung bình. Tăng tốc độ và đánh ở tốc độ cao trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp mềm. Giảm tốc độ máy xuống tốc độ trung bình thấp và mỗi lần thêm một ít trong số 150g đường còn lại vào cho đến khi hết. Hỗn hợp vẫn còn có chóp mềm, chú ý không đánh quá kỹ.


Bước 9. Lấy lòng trắng trứng ra một tô riêng và cho sữa trứng sô cô la vào tô của máy làm bếp.


Bước 10. Lắp dụng cụ gấp vào máy và thêm lại 1/3 lòng trắng trứng vào tô. Đặt máy ở tốc độ tối thiểu và trộn lòng trắng trứng vào sữa trứng. Sau khi hỗn hợp được kết hợp, thêm một phần ba lòng trắng trứng khác và gấp ở tốc độ tối thiểu.


Bước 11. Cuối cùng lặp lại với lòng trắng trứng còn lại cuối cùng.


Bước 12. Múc hỗn hợp vào các khuôn ramekin đã phết bơ và bột ca cao, dùng móng tay chạy quanh mép ramekin để giúp bánh soufflé nổi lên, sau đó nướng trong lò đã làm nóng trước từ 10-12 phút cho đến khi cao và phồng lên.


Bước 13. Lấy ra khỏi lò và dùng ngay.

Video hướng dẫn chi tiết:

Khám phá ngay dòng trộn bột đa năng Kenwood!

#maytronbot #maytrondanang #kenwood #maytronbotkenwood #huongdanlambanhsoufflesocola #maytrondanangkenwood

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: