Khác với công thức bánh tart trứng truyền thống, bánh tart kết hợp sô cô là và lê là một công thức biến tấu hoàn toàn mới. Mang tới hương vị tuyệt vời, phù hợp dùng vào những buổi tiệc tối trong không gian lãn mạn. Cùng Perfetto khám phá công thức bánh tart mới này nhé!
Đối với xi-rô lê:
Đối với phần đế bánh:
Đối với hỗn hợp sô cô la:
Các bước thực hiện
Chế biến si rô Lê:
Bước 1. Gọt vỏ lê. Sau đó cho nước, đường, cà phê, nước cốt chanh, amaretto và chiết xuất vani vào chảo cỡ vừa và đun sôi trên lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cẩn thận thêm toàn bộ quả lê vào. Giảm nhiệt, thỉnh thoảng lật quả lê và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Sau đó lấy chảo ra khỏi bếp.
Bước 2.
Để lê trong hỗn hợp xi-rô qua đêm hoặc càng lâu càng tốt ở nhiệt độ phòng. Sau thời gian nghỉ ngơi, lấy lê ra khỏi xi-rô và để ráo nước trên khăn bếp.
Chế biến đế bánh:
Bước 1. Cho tô trộn 5 l vào và gắn máy đánh bóng chuyên nghiệp. Đánh trứng và đặt sang một cái bát nhỏ. Bây giờ gắn móc K vào máy xay thực phẩm. Thêm bơ, bột mì, đường và muối vào tô trộn và khởi động máy xay thực phẩm ở tốc độ 1. Trộn trong 2 phút cho đến khi lượng trong bát trộn giống như vụn bánh mì mịn.
Bước 2.
Khi máy xay thực phẩm đang chạy, thêm trứng đã đánh và chiết xuất vani vào. Trộn trong 1 phút cho đến khi bột có độ sệt. Sau đó đặt khối bột lên mặt phẳng rồi nhào, bọc trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3. Đặt bột lên một bề mặt có phủ một ít bột mì và nhào nhẹ nhàng cho đến khi bột trở nên mềm và dẻo. Phủ nhẹ bột lên bề mặt làm việc rồi dùng cây cán bột cán bột thành hình tròn 30cm, di chuyển và nhấc bột thường xuyên để tránh bị dính.
Bước 4. Đặt khối bột vào khay nướng đã phết dầu mỡ có lót giấy nướng và ấn vào mép. Cắt bớt mép bánh tart và dùng nĩa đâm vào bột. Đặt khay nướng lên khay nướng phẳng và làm nguội đế bánh trong tủ lạnh thêm 30 phút nữa.
Bước 5.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 190°C. Lấy đế bánh ra khỏi tủ lạnh, phủ giấy nướng bánh lên trên và phết đậu nướng gốm lên trên để đế bánh mịn nhất có thể. Nướng trong lò làm nóng sẵn trong 15 phút, sau đó lấy khay nướng ra khỏi lò. Lấy đậu nướng và giấy nướng ra, giảm nhiệt độ lò xuống 180°C và nướng đế bánh trong lò thêm 5 phút hoặc cho đến khi chín hoàn toàn.
Bước 6.
Trong khi đó, đối với hỗn hợp sô cô la, hãy lắp tô trộn EasyWarmTM 7 l vào và gắn bộ phận trộn Flexi vào máy xay thực phẩm. Bẻ sô-cô-la thành từng miếng nhỏ và cho vào tô trộn. Chọn cài đặt làm tan chảy sô cô la và nhấn “Bắt đầu”. Khuấy cho đến khi sôcôla tan chảy và hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7. Sau đó gắn móc K vào máy xay thực phẩm. Cho bơ và đường vào tô trộn 5 lít đã làm sạch. Khởi động máy xay thực phẩm ở tốc độ 4 và đánh các nguyên liệu thành hỗn hợp kem nhẹ. Sau đó dừng máy xay thực phẩm và thêm hạnh nhân, bột mì, ca cao và trứng vào tô trộn. Cuối cùng thêm sô cô la tan chảy. Khởi động máy xay thực phẩm ở tốc độ 4 và trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 8.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Chuẩn bị lê luộc. Cắt đôi từng quả lê theo chiều dọc và dùng thìa loại bỏ lõi và hạt. Lật quả lê lại và cắt theo chiều dọc. Để nguyên phần đầu hẹp để các lát lê có thể trải thành hình quạt. Làm tương tự với những quả lê còn lại.
Bước 11.
Dùng thìa hoặc túi bắt kem đổ hỗn hợp sô-cô-la vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Đặt những quả lê lên trên hỗn hợp và nướng trong lò đã làm nóng trước trong 30-40 phút. Di chuyển ra khỏi lò và để nguội.
Bước 12.
Lấy bánh tart ra khỏi khuôn nướng, phết một lớp mỏng mứt mơ ấm, trang trí giữa và mép ngoài của bánh tart bằng hạt phỉ nướng và thêm một ít sô cô la đen vào giữa. Phục vụ.
54,281,000 đ
#maytronbot #maytrondanang #kenwood #maytronbotkenwood #huongdanlambanhtartlevasocola #maytrondanangkenwood
Facebook Perfetto Vietnam
Youtube Perfetto Vietnam
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto