Tự tay làm những chiếc bánh bông lan thơm ngon giàu dinh dưỡng ngay tại nhà, tại sao không? Với máy trộn đa năng Kenwood Chef XL KVL4100S điều đó trở nên dễ dàng hơn nhiều. Với công suất mạnh mẽ cùng chất lượng chuẩn Châu Âu hãy để Perfetto cùng bạn khám phá ngay công thức làm bánh bông lan hạt dẻ hoa cam với trợ thủ xịn từ nhà sản xuất máy trộn hàng đầu của các đầu bếp trên thế giới nhé!
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
Trợ thủ: Máy trộn bột đa năng Kenwood Chef XL KVL4100S
Nguyên liệu làm cốt bánh:
- 150g bơ lạt
- 150g đường bột
- 4 quả trứng gà
- 80g bột mì
- 1,5 muỗng cà phê bột nở
- 100g hat dẻ xay nhuyễn
- 70g hạnh nhân xay
- 2 muỗng cà phê nước cốt cam
Nguyên liệu làm kem phủ:
- 250g mascarpone (phô mát dạng kem)
- 50g đường bột
- 1 muỗng cà phê nước cốt cam
- 2 muỗng cà phê vani
- Hạt dẻ cắt lát và vài lát cam sấy dẻo
Quy trình làm cốt bánh:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và lót giấy nến vào khuôn bánh.
Bước 2: Lắp que trộn vào thân máy trộn đa năng Kenwood Chef XL KVL4100S. Sau đó thêm bơ lạt và đường vào tô trộn.
Bước 3: Cài đặt tốc độ trộn từ thấp, tăng dần đều từ từ lên tốc độ trung bình cao trong khoảng 5 phút để hỗn hợp xốp bông.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã xốp bông tạm dừng quá trình trộn, đập vào tô trộn một quả trứng gà, tiếp sau đó là bột mì và tiếp tục quá trình trộn hỗn hợp thêm 30 giây. Tiếp tục lặp lại quá trình này với số trứng còn lại.
Bước 5: Sau khi sử dụng xong quả trứng cuối cùng, rây phần bột còn lại và bột nở vào hỗn hợp. Thay que trộn bột bằng cây trộn hình chữ K. Chỉnh tốc độ thấp trộn cho đến khi bột và hỗn hợp hòa quyện.
Bước 6: Thêm hạt dẻ xay nhuyễn và hạnh nhân xay vào trộn cùng ở tốc dộ thấp cho đến khi chúng hòa làm một.
Bước 7: Cho 2 muỗng nước cốt cam vào hỗn trộn tiếp với tốc độ thấp. Tiếp đến đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn bánh đã chuẩn bị ở bước 1 và làm phẳng bề mặt khuôn bằng muỗng.
Bước 8: Nướng bánh trong lò đã chuẩn bị nhiệt độ từ trước tầm 45 phút đến 1 tiếng. Xiên thử que vào giữa bánh để kiểm tra xem bánh đã được hay chưa. Nếu cây xiên rút ra sạch sẽ là bánh đã chín và có thể lấy ra.
Bước 9: Sau khi lấy bánh ra cho bánh nghỉ 10 phút, trong lúc đó ta bắt đầu vào phần làm kem phủ ăn kèm và trang trí cho bánh.
Quy trình làm kem phủ và trang trí:
Bước 1: Lắp que trộn bột vào máy. Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị dùng để làm kem bánh vào tô trộn.
Bước 2: Chọn tốc độ trộn trung bình cho đến khi hỗn hợp bông và mịn.
Bước 3: Sau 10 phút bánh nghỉ, phủ kem lên bề mặt bánh. Trang trí bánh bằng một chút hạt dẻ cắt mỏng và vài lát cam sấy dẻo.
Chúc các bạn thành công, dưới đây là video hướng dẫn chi tiết!
54,281,000 đ
#kenwood #kenwoodkvl4100s #maytrondanang #maytronbot #maynhaobot #tronbot #nhaobot #huongdanlambanh #lambanhbonglan #bonglanhatde #banhbonglanhatdehoacam
Facebook Perfetto Vietnam
Youtube Perfetto Vietnam
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto