Cà phê Decaf: Không caffeine thì có còn thơm ngon?

Không phải ai cũng có thể thưởng thức cà phê một cách vô tư mà không cần lo nghĩ. Đối với người không nhạy cảm với caffeine, thậm chí có thể uống cà phê trước khi đi ngủ mà không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Nhưng đối với số ít người, cà phê là một thức uống thơm ngon nhưng đáng lo ngại, caffeine có trong cà phê có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, gây mất ngủ, hoặc thậm chí bị say cà phê với các triệu chứng choáng váng, buồn nôn,...

Đó là lý do người ta cho ra đời cà phê decaf. Cà phê decaf được biết đến như một loại cà phê không có chứa caffeine, tuy nhiên, rất khó để loại bỏ hoàn toàn hợp chất này ra khỏi cà phê. Hiệu quả loại bỏ có thể đạt khoảng 99.9%, do đó trong cà phê decaf vẫn có chứa một lượng rất nhỏ caffeine. Để làm rõ hơn, một tách cà phê trung bình sẽ chứa khoảng 95mg caffeine so với cà phê decaf chỉ chứa khoảng dưới 1mg.

Caffeine được loại bỏ như thế nào?

Thông thường có ba cách loại bỏ caffeine từ cà phê, trong đó là quá trình xử lý với tên gọi Swiss Water là phương pháp hiệu quả nhất, phương pháp sử dụng khí carbon dioxide và phương pháp sử dụng methyl chloride. 


Trong bài viết này, tôi sẽ mở rộng về Phương pháp Swiss Water vì ưu điểm của phương pháp này là không sử dụng hoặc thêm hóa chất khác vào cà phê của bạn.


Quá trình bắt đầu bằng việc ngâm các hạt cà phê nhân xanh trong nước tinh khiết để tạo ra điều mà Swiss Water gọi là ‘Green Coffee Extract’ (GCE) tạm dịch là Chiết xuất Cà phê Nhân Xanh. Cà phê nhân xanh được hấp thụ nước để đạt đến độ ẩm phù hợp để loại bỏ caffeine. Thông thường, cà phê nhân xanh mới thu hoạch có độ ẩm khoảng 50%, sau đó giảm xuống còn 10-12% sau khi được sấy và xử lý.


Đây là giai đoạn khó khăn nhất, chúng ta sẽ mất 8-10 giờ với GCE cho đến khi trong cà phê xanh còn dưới 0,1% caffeine. Caffeine được loại bỏ từ GCE bằng cách sử dụng bộ lọc carbon. GCE có thể được tái sử dụng dưới sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Sau khi 99,9% caffeine đã được loại bỏ, cà phê được sấy thành cà phê decaf thành phẩm và gửi đến khách hàng.


Về hương vị, thật tuyệt vời mà nói rất khó để có thể phân biệt rằng bạn đang uống một cốc cà phê decaf. Vẫn giữ được nốt hương vị tươi mới, đậm đà đà vừa đủ. 


Cre: theneedforcoffee

#decafcoffee #decaffeinated

Khám phá ngay Cà phê Perfetto

#perfettocoffee #congthucphachecaphe

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: