Công thức bánh Madeleine sô cô la đen và cam

Công thức bánh Cupcakes chanh vàng này kết hợp hương vị tươi mát của chanh với lớp kem mềm mịn, tạo nên món tráng miệng hoàn hảo cho những buổi tiệc ngọt ngào.

Nguyên liệu

  • 100g bơ, cắt khối và làm mềm ở nhiệt độ phòng
  • 100g đường bột
  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng canh mật ong
  • ½ muỗng canh nước cam
  • ½ quả cam, vỏ
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 100g bột mì thường
  • ½ muỗng cà phê bột nở
  • Một nhúm muối
  • 150g sôcôla đen, chia thành từng miếng

Hướng dẫn chi tiết

  • Phết bơ lên khay bánh madeleine và đặt vào ngăn đá trong một giờ để có kết quả tốt nhất.
  • Nâng đầu máy Chef Patissier XL lên và lắp tấm chắn đầu. Gắn bát 7L có chức năng làm ấm vào máy với dụng cụ đánh kem đã được lắp sẵn.
  • Thêm bơ đã cắt khối vào bát.
  • Điều chỉnh cài đặt đến 5 phút, nhiệt độ 9 và tắt tốc độ cho đến khi bơ tan chảy. Lấy bát ra và để sang một bên.
  • Gắn bát trộn Chef 5L và lắp dụng cụ đánh trứng.
  • Cân đường, trứng, mật ong, nước cam và vỏ cam, cùng với chiết xuất vani vào bát. Trộn trong 2 phút ở tốc độ 'Max'.
  • Thay dụng cụ đánh trứng bằng dụng cụ đánh kem.
  • Cân bột mì, bột nở và muối vào bát. Trộn trong 20 giây ở tốc độ 1.
  • Cạo các cạnh của bát, sau đó trộn thêm vài giây nữa ở tốc độ 1 cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Thêm bơ đã tan chảy từ trước vào bát trộn Chef. Trộn trong 20 giây, bắt đầu từ tốc độ 'Min' và từ từ tăng lên tốc độ 1 cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Chuyển hỗn hợp vào túi bắt kem và để nghỉ trong 30 phút.
  • Làm nóng lò đến 190°C.
  • Bơm hỗn hợp vào khuôn madeleine, mỗi khuôn khoảng một muỗng canh hỗn hợp.
  • Gõ nhẹ khuôn lên mặt bàn để loại bỏ bong bóng, sau đó đặt vào lò và nướng khoảng 8 phút.
  • Lấy ra khỏi lò và để nguội trong khuôn khoảng 2 phút.
  • Dùng nĩa hoặc dao palette để gỡ bánh madeleine ra, sau đó trút cả khay ra giá để nguội.
  • Gắn bát làm ấm sạch vào máy, lắp dụng cụ đánh kem.
  • Thêm sô cô la đen vào bát trộn.
  • Chọn chức năng 'chocolate melting' và nhấn nút để bắt đầu.
  • Khi sô cô la đã tan chảy, đổ vào một bát nhỏ và để nguội một chút cho sô cô la đặc lại một chút.
  • Cầm bánh madeleine ở một góc, sau đó nhúng một nửa mỗi chiếc bánh vào sô cô la trước khi đặt phẳng trên khay nướng.
  • Thêm vài miếng vỏ cam thảo nhỏ. Để bánh madeleine nhúng sô cô la nguội ở nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.

Bánh không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng tình yêu và sự chăm chút từ người làm. Dù bạn làm bánh để đãi gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là để tự thưởng cho mình, Perfetto hy vọng rằng công thức này sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn và niềm vui trọn vẹn!

Khám phá ngay Máy trộn đa năng Kenwood!

#congthucbanhmadeleinesocoladenvacam #banhmadeleinesocoladenvacam #banhmadeleine #congthucbanh

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: