Công thức bánh Dacquoise cà phê thuần chay

Công thức bánh Dacquoise cà phê thuần chay là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bánh giòn tan từ hạt dẻ cười, hạnh nhân, và hương vị cà phê thơm nồng, mang đến trải nghiệm ẩm thực thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cho phần meringue:

  • 85g hạt phỉ nguyên, đã bóc vỏ
  • 55g hạnh nhân nguyên, đã bóc vỏ
  • 170g đường bột
  • 160ml nước đậu gà (aquafaba)
  • 0.5 thìa cà phê cream of tartar
  • 130g đường cát


Cho phần chocolate ganache:

  • 220g sô-cô-la đen
  • 240ml kem thuần chay


Cho phần kem bơ espresso:

  • 120g bơ thuần chay, ở nhiệt độ phòng
  • 400g đường bột
  • 1 thìa canh cà phê hòa tan
  • 2 thìa canh nước ấm


Ghi chú công thức: Nướng hạt phỉ và hạnh nhân trong lò trước khi thêm chúng vào meringue sẽ làm tăng hương vị, tuy nhiên điều này không bắt buộc.

Hướng dẫn chi tiết

  • Lót ba khay nướng lớn bằng giấy nến và làm nóng lò ở nhiệt độ 100°C.
  • Sử dụng khuôn cắt tròn 8cm và vẽ sáu vòng tròn trên mỗi tờ giấy (để làm hướng dẫn khi bơm kem sau này).
  • Gắn phụ kiện máy xay thực phẩm vào đầu ra tốc độ cao và lắp lưỡi dao. Thêm hạt phỉ và hạnh nhân vào bát máy xay thực phẩm, sau đó đậy nắp.
  • Chọn tốc độ Max trong 20 giây để băm nhuyễn hạt.
  • Thêm đường bột vào bát máy xay thực phẩm, sau đó sử dụng chức năng nhồi để trộn đều.
  • Tháo máy xay thực phẩm khỏi đầu ra tốc độ cao và để riêng hỗn hợp hạt băm nhuyễn và đường bột sang một bên.
  • Gắn bát 5L vào đế máy và lắp dụng cụ đánh trứng.
  • Thêm nước đậu gà (aquafaba) vào bát máy, bắt đầu máy ở tốc độ Max. Đánh trong 2 phút cho đến khi bọt, sau đó thêm cream of tartar và tiếp tục đánh.
  • Trong khi đánh, từ từ thêm đường mỗi lần một muỗng canh. Tiếp tục đánh thêm 4 phút nữa, hỗn hợp meringue sẽ trở nên bóng và tạo thành các đỉnh cứng.
  • Thêm một nửa hỗn hợp hạt băm nhuyễn và đường bột từ máy xay thực phẩm vào bát máy, sử dụng thìa để nhẹ nhàng gấp vào hỗn hợp meringue đã đánh.
  • Lặp lại quy trình này với phần còn lại của hỗn hợp hạt băm nhuyễn và đường bột cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
  • Chuyển hỗn hợp meringue vào túi bắt kem lớn lắp đầu ống tròn ½ inch.
  • Bơm 18 vòng meringue, khoảng 8 cm đường kính lên các khay nướng đã lót giấy. Bạn có thể bơm các vòng nhỏ hơn để sử dụng hết hỗn hợp meringue còn lại và dùng để trang trí.
  • Nướng trong 1 giờ, sau đó để trong lò ấm với cửa đóng từ 30 phút đến 1 giờ. Lấy ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng.
  • Khi đã nguội hoàn toàn, sử dụng dao nhỏ có răng cưa để nhẹ nhàng tách meringue khỏi giấy nến.
  • Tiếp theo, làm ganache sô-cô-la. Gắn bát làm ấm 7L vào đế máy và lắp dụng cụ đánh kem.
  • Thêm sô-cô-la và kem chay vào bát máy, sau đó chọn chế độ làm tan chảy sô-cô-la và nhấn 'start'.
  • Đổ ganache vào bát nhỏ trước khi đặt vào tủ lạnh để đạt độ đặc có thể bơm kem.
  • Trong khi chờ, làm bơ kem espresso.
  • Hòa tan cà phê vào nước sau đó để nguội hoàn toàn.
  • Gắn bát 5L vào đế máy và lắp dụng cụ đánh kem.
  • Thêm bơ, đường bột và espresso vào bát trộn.
  • Bắt đầu máy ở tốc độ Min, từ từ tăng lên tốc độ 3 trong 2 phút cho đến khi mịn.
  • Chuyển vào túi bắt kem lắp đầu ống hình sao kín.
  • Để lắp ráp dacquoise, lấy một đĩa meringue và bơm ganache sô-cô-la và bơ kem espresso lên. Đặt một đĩa meringue thứ hai lên trên và lặp lại việc trang trí bằng kem.
  • Lặp lại với các đĩa meringue còn lại và cho vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Bánh không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng tình yêu và sự chăm chút từ người làm. Dù bạn làm bánh để đãi gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là để tự thưởng cho mình, Perfetto hy vọng rằng công thức này sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn và niềm vui trọn vẹn!

Khám phá ngay Máy trộn đa năng Kenwood!

#congthucbanhdacquoisecaphethuanchay #banhdacquoisecaphethuanchay #congthuclambanhchay #banhchay

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: