Bánh mì cuộn phô mai Feta

Bánh mì phô mai Feta là một món ăn thơm ngon, kết hợp giữa lớp vỏ bánh mì giòn tan và nhân phô mai Feta béo ngậy, đậm đà. Công thức đơn giản với bột mì, men nở, nước, muối, và đặc biệt là phô mai Feta, mang lại hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 100g phô mai feta vụn
  • 30 g parmesan, bào sợi
  • 15 g lá mùi tây tươi, xắt nhỏ
  • 15 g hẹ, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 500g bột mì trắng, đặc (cộng thêm để phủ bụi)
  • 7g men khô tác dụng nhanh
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 thìa cà phê muối
  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 320g nước
  • 70g cà chua khô, thái nhỏ
  • 1 quả trứng, đánh bông

Hướng dẫn chi tiết

  • Để chuẩn bị, hãy bôi mỡ vào khuôn nướng tròn, 23 cm (9”) và lót giấy nến.
  • Nâng đầu Chef Patissier XL lên và lắp tấm chắn đầu vào.
  • Cố định máy đánh K vào máy và gắn tô trộn 5L vào máy.
  • Thêm feta, phô mai parmesan, rau thơm, dầu và hạt tiêu vào tô. Trộn trong khoảng 30 giây, bắt đầu ở tốc độ 1 và tăng dần lên tốc độ 3, cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Lấy tô và máy đánh chữ K ra khỏi máy. Sau đó, đậy kín và để nguội trong tủ lạnh.
  • Gắn tô Easy Warm vào máy và lắp dụng cụ nhào bột vào.
  • Thêm bột mì, men, đường bột, muối, dầu và nước vào tô, sau đó chọn cài đặt sẵn 'nhào bột'. Sau khi hoàn thành, bột phải mịn và đàn hồi.
  • Lắp tấm chắn chắn vào đúng vị trí và chọn cài đặt sẵn 'thử bột'.
  • Sau khi đã được kiểm chứng, hãy chuyển khối bột sang một bề mặt có phủ chút bột mì.
  • Kéo bột ra và ấn nhẹ để loại bỏ bọt khí.
  • Cán bột thành hình chữ nhật, khoảng. Kích thước 25x35cm.
  • Lấy hỗn hợp phô mai và rau thơm ra khỏi tủ lạnh.
  • Rưới hỗn hợp lên mặt bột rồi cho cà chua khô lên trên.
  • Cuộn bột lại, bắt đầu từ cạnh dài hơn để tạo thành hình khúc gỗ.
  • Cắt khúc gỗ thành 7 lát chẵn, khoảng. mỗi chiều rộng 5 cm. Sau đó đặt các cuộn bánh vào khay nướng, xếp sáu cuộn xung quanh mép và đặt cuộn cuối cùng vào giữa.
  • Dùng khăn sạch đậy bột lại và ủ khoảng 30-40 phút.
  • Làm nóng lò ở 180°C.
  • Quét trứng đã đánh lên trên mỗi miếng bột.
  • Nướng khoảng 45 phút ở 180°C cho đến khi vàng và nở (che bánh bằng giấy bạc nếu bánh bắt đầu chuyển sang màu nâu quá nhanh).
  • Sau khi nướng xong, lấy thiếc ra khỏi lò.
  • Để 5-10 phút cho nguội bớt.
  • Ăn nóng sẽ ngon hơn.

#huongdanlambanhmithitxongkhoivathaomoc #congthucbanhmithitxongkhoivathaomoc #huongdancongthucbanhmithitxongkhoivathaomoc

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: