Công thức bánh mì Hương thảo

Công thức bánh mì hương thảo là sự kết hợp độc đáo từ vị thơm nồng của hương thảo cộng hưởng với hương vị ngọt ngào của hành tím, tạo nên một món bánh mì thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu giai đoạn 1 

  • 500g bột mì
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 1 thìa canh đường
  • 1,5 thìa cà phê men nở  


Nguyên liệu giai đoạn 2 

  • 250 gram nước
  • 1 thìa canh dầu ô liu ấm
  • 2 thìa canh rượu vang trắng

 

Nguyên liệu giai đoạn 3 

  • 1 thìa dầu ô liu
  • 2 - 3 củ hành khô


Nguyên liệu giai đoạn 4 

  • 4 nhánh hương thảo  
  • 1 thìa cà phê muối biển
  • 5 thìa canh dầu ô liu  

 

Nguyên liệu giai đoạn 5 

  • 2 thìa canh giấm balsamic

Hướng dẫn chi tiết

Chuẩn bị (Trước khi bắt đầu) 

  • Bóc vỏ và cắt tỉa hành tây và cắt thành miếng.
  • Bỏ cuống hương thảo. 


Bắt đầu

  • Lắp dụng cụ nhào bột xoắn ốc vào máy.
  • Rắc bột mì vào khay nướng lớn.


Giai đoạn 1 

  • Thêm Nguyên liệu 1 (bột mì, muối, đường, men) vào tô trộn.
  • Gắn tô trộn vào máy, lắp tấm chắn bắn tung tóe.
  • Trộn ở tốc độ Tối thiểu trong khoảng 1 phút.

 

Giai đoạn 2 

  • Thêm Nguyên liệu 2 (nước, dầu, rượu) vào bình.
  • Khởi động máy ở tốc độ Tối thiểu.
  • Từ từ đổ nguyên liệu trong bình vào tô trộn.
  • Trộn trong 5 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
  • Đậy bằng khăn trà ẩm.

 

Giai đoạn 3 

  • Làm nóng lò ở 200°C.
  • Thêm Nguyên liệu 3 (dầu, hành tây) vào tô vừa.
  • Trộn cho đến khi hành tây được phủ đều. 
  • Chuyển hành tây vào khay nướng vừa. 
  • Nướng trong 20 phút ở 200°C. 

 

Giai đoạn 4 

  • Gắn tô trộn vào máy, lắp tấm chắn bắn nước.
  • Trộn ở tốc độ Min trong khoảng 1 phút để đánh bột lại.
  • Cán bột ra cho vừa với khay nướng lớn. 
  • Đặt bột lên khay và châm khắp nơi bằng nĩa. 
  • Rắc hỗn hợp trong bát vừa lên trên bột.
  • Rắc Thành phần 4 (hương thảo, muối, dầu) lên trên bột.

 

Giai đoạn 5 

  • Nướng trong 30 phút ở 200°C.
  • Rưới Thành phần 5 (giấm) lên bánh mì.
  • Thưởng thức.

#huongdanlambanhmihuongthao #banhmihuongthao #congthucbanhmihuongthao

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: