Công thức bánh Nướng trái cây hỗn hợp

Công thức bánh nướng trái cây hỗn hợp này mang đến hương vị tươi mới và phong phú từ nhiều loại trái cây, kết hợp với bột mềm mịn và lớp vỏ giòn tan, tạo nên một món tráng miệng hoàn hảo.

Nguyên liệu

  • 200ml sữa nguyên chất
  • 55g bơ
  • 450g bột mì đặc
  • 7g men ăn liền
  • 70g đường bột
  • 1 nhúm muối
  • 1 quả trứng (vừa, đánh bông)
  • 300g trái cây tươi (hỗn hợp quả mâm xôi, quả anh đào và quả việt quất)
  • 150g đường bột
  • 110g phô mai sữa đông hoặc phô mai tươi
  • 110g phô mai ricotta
  • 40g đường bột
  • 1 quả trứng (đánh đập), để tráng men

Hướng dẫn chi tiết

1 - Làm ấm sữa và bơ trong một cái chảo. Không đun sôi, chỉ đủ nhiệt để làm tan bơ.

2 - Gắn bát trộn 7L vào máy Titanium Chef Baker XL và lắp công cụ nhào bột dạng xoắn.

3 - Sử dụng tính năng cân tích hợp, cân các nguyên liệu khô vào bát trộn và thêm trứng.

4 - Khởi động máy ở tốc độ Min, từ từ thêm ¾ lượng sữa ấm và tăng lên tốc độ 1 cho đến khi hình thành khối bột, khoảng 2 phút. Bạn có thể cần thêm sữa ấm nếu hỗn hợp quá khô.

5 - Tiếp tục trộn ở tốc độ 1 trong 6-8 phút.

6 - Chuyển khối bột vào một bát trộn đã được bôi mỡ nhẹ. Đậy nắp và để nghỉ ở nơi ấm trong 1 giờ, hoặc cho đến khi khối bột tăng gấp đôi kích thước.

7 - Lót 2 khay nướng và làm nóng lò ở 180°C / 350°F / Gas 4.

8 - Đặt khối bột lên bề mặt có rắc một ít bột mì và chia thành 8 viên bằng nhau. Dẹt mỗi viên thành đĩa có đường kính khoảng 9 cm và đặt lên khay.

9 - Đậy nắp và để lại ở chỗ ấm để bột tiếp tục nở thêm 45 phút.

10 - Trong một bát riêng, rắc đường bột lên trái cây. Khuấy nhẹ nhàng để đảm bảo các quả mọng không bị dập và để sang một bên để trái cây mềm và tan ra.

11 - Tiếp theo, lắp bát trộn 5L và lắp dụng cụ đánh kem. Thêm phô mai curd hoặc phô mai cottage và ricotta vào bát trộn, sau đó rây vào 40g đường cát còn lại.

12 - Khởi động máy ở tốc độ 1, sau đó tăng lên tốc độ 3 trong 30 giây, hoặc cho đến khi kết hợp đều.

13 - Khi bột đã nghỉ, tạo một lỗ rỗng ở giữa mỗi đĩa bằng cách ấn một cái ly lên nó. Đổ nhân phô mai vào lỗ rỗng và quét bột với trứng còn lại.

14 - Nướng trong 15-20 phút cho đến khi bánh có màu vàng.

15 - Khi bánh đã nguội hoàn toàn, phủ lên bánh lớp topping trái cây, với càng ít nước trái cây càng tốt.

Bánh không chỉ thơm ngon mà còn chứa đựng tình yêu và sự chăm chút từ người làm. Dù bạn làm bánh để đãi gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là để tự thưởng cho mình, Perfetto hy vọng rằng công thức này sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn và niềm vui trọn vẹn!

Khám phá ngay Máy trộn đa năng Kenwood!

#banhnuongtraicayhonhop #banhnuong #congthucbanhnuong

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: