Sự Khác Biệt Giữa Pha Cà Phê Cold Brew Và Cold Drip

Đối với những người dành sự quan tâm nhất định cho việc thưởng thức cà phê, cà phê pha bằng nước lạnh không còn là một khái niệm xa lạ. Thậm chí còn có một số lời nhận định cho rằng cà phê lạnh đang dần dần thay thế cà phê nóng. 


Vậy, điều gì trong cà phê lạnh khiến người ta yêu thích nó đến vậy? Ngoài việc đây là giải pháp giải khát mát lành đối với những ngày nắng nóng, có lẽ lợi ích của nó không chỉ dừng lại ở sản phẩm, mà còn ở trải nghiệm. Trên thực tế, hầu hết những người thích cà phê lạnh cho rằng việc uống cà phê lạnh làm tăng trải nghiệm tổng thể và phát huy hương vị tinh tế khác biệt so với cà phê pha ủ bằng nước nóng.

Cold Brew vs. Cold Drip

Khác biệt cơ bản nhất là từ cách pha. Cold Brew là quá trình chiết xuất cà phê bằng cách ngâm ủ nó trong nước lạnh và có thời gian để cà phê ngấm. Đừng nhầm lẫn với Cold Drip, là quá trình chiết xuất cà phê bằng phương pháp lọc và chiết xuất bằng nước lạnh.

  • Chi tiết hơn về Cold Brew

Cold Brew sử dụng thời gian thay vì nhiệt độ để chiết xuất dầu và caffeine từ hạt cà phê. Để làm Cold Brew, bạn sẽ cần một máy xay cà phê, dụng cụ pha cold brew, và tất nhiên là cần có cà phê. Như tên gọi của nó, “brew”, chúng ta sẽ cho bột cà phê và nước lạnh vào chung một bình chứa để "ngâm ủ" (“brew”) trong khoảng 12-14 giờ.


Khi cà phê đã được ủ xong, dùng màng lọc để lọc bỏ bã cà phê và có thể dùng chung với đá nếu thích.

  • Tìm hiểu về Cold Drip

Trong khi Cold Brew được ủ của cà phê và nước lạnh, quá trình pha Cold Drip sẽ tách nước lạnh hoàn toàn khỏi bột cà phê.

Nếu bạn đã từng thấy một bình pha Cold Drip chuyên dụng, bạn sẽ nhận ra nó giống hệt một tháp chưng cất. Thông thường, nó bao gồm 3 bình thủy tinh cho phép nước đá chảy chậm qua bột cà phê mới xay. Cà phê hấp thụ từng giọt nước, sau đó cà phê đã được chiết xuất sẽ rơi vào một bình riêng ở dưới đáy tháp.


Quá trình pha Cold Drip kéo dài từ 4-6 giờ - nhanh hơn Cold Brew. Hơn nữa, khác với Cold Brew, cà phê Cold Drip không cần lọc lại bởi bã cà phê đã được tách riêng trong quá trình pha.

#coldbrew #colddrip #coffee #perfetto #perfettovn #coffee #caphe #cafe #perfettocoffee #espressomartini #caphehat #cafehat

Khám phá ngay Cà phê Perfetto

#perfettocoffee #congthucphachecaphe

Facebook Perfetto Vietnam

Youtube Perfetto Vietnam

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: