Cascara là gì?
Cascara có thể được biết đến với nhiều cách gọi khác nhau tùy theo quốc gia. Ví dụ như tên Cascara ở Tây Ban Nha, lại gọi là Sultana ở Bolivia, hoặc Hashara ở Ethiopia và Qishr ở Yemen. Và tất cả đều mang ý nghĩa là lớp vỏ hoặc lớp thịt của hạt cà phê. Người ta nói rằng Cascara đã bắt đầu được tiêu thụ ở Yemen trước cả khi hạt cà phê được khám phá ra.
Quá trình xử lý như thế nào?
Vỏ bên ngoài và thịt quả là sản phẩm phụ trong quá trình quả cà phê được xử lý thành hạt cà phê. Quả cà phê được tách vỏ trước tiên, ở bước này hạt được tách rời và chuyển qua giai đoạn xử lý tiếp theo.
Vỏ và thịt quả (chính là Cascara) được thu thập và sau đó được rửa bằng nước hoặc thông qua một buồng hơi để tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt của vỏ bằng nhiệt độ. Cascara sau đó được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc đặt trong các máy sấy lớn để xử lý bước cuối cùng nhằm giúp bảo quản được lâu hơn.
Cascara khô trông giống như vỏ mềm của một hạt hạnh nhân. Cascara được sử dụng để pha một loại đồ uống giống như trà. Tuy nhiên, không phải loại vỏ hạt nào cũng có thể làm cascara ngon. Thêm vào đó, quá trình xử lý vỏ để làm ra Cascara cũng tốn thêm thời gian và công sức. Nếu không có đầu ra hợp lý, đa số các trang trại sẽ trực tiếp lọc bỏ vỏ và thịt quả mà không sản xuất Cascara.
Tiếp tục theo dõi Blog Perfetto để tìm hiểu thêm thông tin về Cascara bạn nhé!
Credit: theneedforcoffee
#cascara #cascaratea
#teadrop #trateadrop #congthuctraxanhulanh #trahoneydew #teadrophoneydew
ĐĂNG KÍ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI
Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Rất tiếc, đã xảy ra lỗi khi gửi tin nhắn của bạn.
Vui lòng thử lại sau.
Hotline: 02844559999
Website: Perfetto.com.vn
Perfetto