Công thức bánh mì Zopfteig

Công thức bánh mì Zopfteig đòi hỏi sự tỉ mỉ trong quá trình nhào bột và tạo hình để đạt được lớp vỏ giòn và ruột mềm mịn. Perfetto sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước từ việc chọn nguyên liệu, nhào bột, ủ bột cho tới cách bện bánh mì, giúp bạn tạo ra một chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bột:

  • 185ml kem chua
  • 56g bơ
  • 385g bột mì thường
  • 2 muỗng cà phê men tức thì
  • 11/4 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng lớn (dành 1 lòng đỏ để tráng men)


Nguyên liệu làm kem phủ lên bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 15ml nước
  • Hạt anh túc hoặc hạt vừng để trang trí (tùy chọn)

Hướng dẫn chi tiết

  • Làm ấm kem chua vừa đủ ấm trong lò vi sóng hoặc trên lửa nhỏ trong chảo. Thêm bơ và khuấy cho đến khi tan chảy.
  • Lắp móc nhào bột vào máy CHEF Titanium, sau đó cho bột mì, men và muối vào bát trộn. Trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hòa quyện rồi cho hỗn hợp kem chua vào. 
  • Đánh nhẹ một quả trứng và một lòng trắng trứng trong một bát riêng trước khi cho vào bát trộn. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và dừng máy trước khi hỗn hợp tạo thành một khối bột lớn duy nhất. Để hỗn hợp bánh mì yên và nghỉ trong 15 phút.
  • Sau khi bột nghỉ, bật lại máy ở tốc độ thấp trong khoảng 3-5 phút và để móc nhào bột cho đến khi bột mịn và đàn hồi. Đổ bột ra bát đã phết mỡ, đậy bằng màng bọc thực phẩm đã phết mỡ và cho vào tủ ấm hoặc ngăn ủ bột trong 1,5 đến 2 giờ, cho đến khi bột nở gấp đôi. 
  • Đổ bột ra một bề mặt có phết một ít dầu mỡ và nhào nhẹ vài lần. Chia nó thành 3 phần bằng nhau và cuộn mỗi phần thành chiều dài 45cm/18 inch. Bện các chiều dài, kẹp và nhét từng đầu bên dưới. Đặt lên khay nướng đã phết một ít dầu, phủ màng dính dầu lại và đặt lại ở nơi ấm áp trong 45-50 phút cho bánh nở.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190°C / 375°F / Gas 5
  • Đánh tan lòng đỏ trứng và nước với nhau để tạo thành lớp phủ, sau đó phết lên bánh mì. Rắc hạt lên ổ bánh mì và cho vào lò nướng ở giữa trong 30-35 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu và bóng. 
  • Để nguội trên khay nướng trong 10 phút trước khi chuyển sang giá làm mát để nguội hoàn toàn.

#huongdanlambanhmizopfteig #congthucbanhmizopfteig #huongdancongthucbanhmizopftteia

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: