Pha cà phê thủ công hay tự động

Định nghĩa về một tách cà phê hoàn hảo? Một tách cà phê hoàn hảo luôn phụ thuộc vào sở thích cá nhân – mỗi yếu tố đều độc đáo đối với từng loại cà phê và quy trình pha. Việc quyết định pha cà phê tự động hay thủ công sẽ phụ thuộc vào phương pháp nào tối ưu nhất để tạo ra kết quả mong muốn. Để đạt được "tách cà phê hoàn hảo," người pha cà phê cần dành thời gian khám phá và thử nghiệm!



Những khác biệt chính giữa máy pha cà phê tự động và máy pha cà phê thủ công là gì? Để so sánh các cài đặt tự động và thủ công, hãy cùng xem xét kỹ hơn các tính năng của một số máy pha cà phê mới nhất của chúng tôi.

Tự động vs. Thủ công

Lợi ích của máy pha cà phê tự động: sự nhất quán, khả năng thích ứng và dễ sử dụng.


Máy pha cà phê tự động PrimaDonna Soul được thiết kế đặc biệt cho những người yêu cà phê muốn thử nghiệm với các cài đặt khác nhau mà không cần qua đào tạo barista chính thức.


Công nghệ Bean Adapt của PrimaDonna Soul có thể được cài đặt trước để chuẩn bị theo từng loại cà phê, đảm bảo độ xay, liều lượng, nhiệt độ và chiết xuất lý tưởng để đạt độ chính xác cao cho từng tách cà phê.


Để thêm phần tiện lợi, máy có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép lưu tối đa năm hồ sơ người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt chương trình pha “một chạm” lên đến 21 công thức, bao gồm các món phổ biến như cappuccino, flat white và latte.


Lợi ích của máy pha cà phê thủ công: sáng tạo, tùy chỉnh và trải nghiệm cà phê được pha thủ công.


Pha cà phê thủ công thường là phương pháp được các tín đồ cà phê ưa chuộng vì nó cho phép người pha khám phá toàn bộ tiềm năng của một loại cà phê và tạo ra một tách cà phê được điều chỉnh theo sở thích cá nhân về độ xay, liều lượng, tỷ lệ nước và bọt sữa.


Các máy La Specialista Arte, La Specialista Maestro và La Specialista Prestigio được thiết kế cho những ai muốn pha cà phê giống như các barista ngay tại nhà. Cả ba máy đều có giao diện trực quan, lý tưởng cho việc làm chủ nghệ thuật pha cà phê.


Công nghệ Sensor Grinding của dòng La Specialista cho phép người dùng điều chỉnh độ xay lên đến 8 mức độ – được phát triển để phù hợp với mọi loại hạt cà phê và giữ được kết cấu xay đồng nhất.


Ngoài ra, tính năng Active Temperature Control tối ưu hóa quy trình chiết xuất cà phê với các cài đặt nhiệt độ ủ có thể điều chỉnh để phù hợp với loại cà phê đang pha.


Đối với những người pha chế, vòi hơi MyLatte Art cho phép tạo bọt sữa thủ công đến mức microfoam, chất lượng barista.


Có thể nói rằng một trong những điểm thu hút lớn nhất của máy thủ công là sự tự do nghệ thuật, nhưng nó cũng cho phép người dùng rèn luyện kỹ năng barista theo tốc độ mong muốn của họ.

Nắm vững nghệ thuật của máy pha cà phê thủ công

Một máy pha cà phê thủ công cho phép người pha cà phê thử nghiệm trong khi vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát quy trình và cách trình bày cà phê của họ – giống như một barista chuyên nghiệp. Nhưng làm thế nào để nắm vững nghệ thuật pha cà phê thủ công? Dưới đây là một vài nguyên tắc hướng dẫn để tinh chỉnh kỹ năng pha cà phê của bạn trên máy pha cà phê thủ công De’Longhi La Specialista.


  • Tùy chỉnh độ xay: Tạo ra cà phê tươi hoàn hảo với 8 mức độ xay để phù hợp với mọi loại hạt rang. Sử dụng cảm biến xay bên trong để hiệu chỉnh liều lượng chính xác. Liều lượng chuẩn là 8 gram cà phê cho một shot espresso.
  • Nén cà phê thông minh: Nén cà phê bằng cách sử dụng nén với áp lực phù hợp. Một áp lực nhất quán và đều sẽ đảm bảo mật độ đồng đều để tối ưu hóa quá trình chiết xuất trong quá trình pha.
  • Kiểm soát nhiệt độ: Sử dụng Kiểm soát Nhiệt độ Chủ động để đặt nhiệt độ mong muốn và giữ nhiệt độ ổn định theo mức độ rang của bạn. Một tách espresso truyền thống được phục vụ ở nhiệt độ 65 độ C.
  • Chọn ly đúng: Ly lý tưởng là loại có đáy tròn để giảm thiểu sự phá vỡ của lớp crema.
  • Tạo bọt sữa thủ công: Sử dụng Hệ thống LatteCrema để tự động kết hợp hơi nước, không khí và sữa để tạo ra bọt mịn nhất. Sử dụng tính năng MyLatte Art để thực hành các tác phẩm nghệ thuật latte của bạn.

Dòng máy pha cà phê thủ công La Specialista của chúng tôi sử dụng các nguyên tắc thiết kế Ý và chuyên môn kỹ thuật để mang đến cho người pha cà phê một loạt các khả năng và sự tự do sáng tạo hoàn toàn để tạo ra các loại đồ uống thủ công tùy chỉnh ngay tại nhà của họ. 

#DeLonghiVietnam #espresso #LatteCrema #MyLatteArt

Khám phá Máy pha cà phê

13 tháng 2, 2025
Xem video hướng dẫn quy trình tẩy cặn
12 tháng 2, 2025
Bạn gặp khó khăn khi thay hộp đựng hạt, tham khảo thông tin để sử dụng đúng
12 tháng 2, 2025
Xem cách khắc phục nếu sữa có bong bóng lớn, giọt bắn ra từ vòi sữa hoặc tạo bọt kém.
12 tháng 2, 2025
Tham khảo các cách khắc phục lỗi pha cà phê không đủ độ nóng trên máy pha cafe DeLonghi Rivelia EXAM440.55
11 tháng 2, 2025
Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc nước cho máy pha cà phê DeLonghi EXAM440.55
8 tháng 2, 2025
Theo cài đặt mặc định, độ mịn của máy xay trên EXAM440.55 được đặt ở mức 5.
8 tháng 2, 2025
Bean Adapt sẽ điều chỉnh các yếu tố như nhiệt độ pha, độ đậm cafe, độ mịn của cafe và các thông số pha chế khác.
7 tháng 2, 2025
Nên dùng sữa tươi tách béo một phần hoặc các loại sữa thực vật như đậu nành, yến mạch và hạnh nhân.
7 tháng 2, 2025
Tham khảo thông tin hướng dẫn để tháo lắp bình nước đúng cách.
7 tháng 2, 2025
Hướng dẫn lấy nước nóng trên máy EXAM440.55 với hai dòng máy khác nhau.
More posts
Share by: